Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018

Đăng lúc: 23/08/2017 (GMT+7)

Sáng ngày 18/8, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018. Đồng chí Lê Văn Hoa, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Đình Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện đã tới dự.

Năm học 2016 - 2017, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Sơn đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ năm học theo chỉ đạo của Bộ, của tỉnh và của huyện. Các cấp quản lý đã tích cực tham mưu với cấp ủy, chính quyền để tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi cho triển khai thực hiện nhiệm vụ năm học. Hoạt động giáo dục và đào tạo có nhiều chuyển biến, chất lượng giáo dục được nâng lên. Hiện nay, toàn huyện có 45 trường và 1 trung tâm giáo dục thường xuyên; 15 trung tâm học tập cộng đồng. Tổng số học sinh từ bậc mầm non đến bậc THPT là trên 16.000 em; tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi đi học mẫu giáo đạt 98,5%; học sinh vào lớp 1 và lớp 6 đạt 100%. Chất lượng giáo dục đối với bậc Trung học cơ sở loại khá giỏi đạt trên 74%; Trung học phổ thông đạt trên 62,7%. Tỷ lệ tốt nghiệp Trung học phổ thông đạt 93,9%. Chất lượng trường học đạt chuẩn Quốc gia tiếp tục được củng cố; Toàn huyện hiện có 42/45 trường đạt chuẩn quốc gia. Cuối năm học 2016-2017, ngành GD&ĐT huyện Đông Sơn được cụm thi đua 8 huyện Đồng bằng Trung du tôn vinh là đơn vị dẫn đầu, đề nghị UBND tỉnh tặng cờ thi đua và đề nghị Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng nhì.

Năm học 2017 - 2018 ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Sơn sẽ tập trung đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, gắn giáo dục và đào tạo với phát triển nguồn nhân lực. Tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng giáo dục toàn diện; nâng cao chất lượng giáo dục đại trà; đẩy mạnh các hoạt động xã hội giáo dục, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Hoa, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa; đồng chí Nguyễn Đình Thông, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà ngành giáo dục huyện Đông Sơn đạt được trong năm học 2016-2017. Các đồng chí mong muốn: toàn ngành tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những khó khăn và có những giải pháp phù hợp để thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ của năm học mới 2017 -2018, thực hiện có hiệu quả yêu cầu đổi mới toàn diện ngành Giáo dục và Đào tạo. Trong đó, cần phải tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho giáo viên và học sinh, xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, có tình thương, có kỷ cương, có trách nhiệm.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân và giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017 đã được khen thưởng./.

Tin, ảnh: Minh Ánh