Hội nghị triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Đăng lúc: 02/06/2021 (GMT+7)

Chiều 28/5/2021,UBND huyện tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi tốt nghiệp THPT năm 2021và thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021- 2022. đồng chí Nguyễn Hồng Quang-Uỷ viên BTV huyệnủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2021-2022 sẽ diễn ra từ ngày 4/6-5/6/2021. Sáng 4/6, thí sinh dự thi môn Toán học thời gian 120 phút, chiều cùng ngày thi môn Ngữ Văn thời gian 120 phút.Bài thi Tiếng Anh diễn ra vào sáng 5/6 với thời gian 60 phút. Tất cả các môn thi theo hình thức tự luận. Trong đó, môn Ngữ văn và môn Toán sẽ tínhđiểm hệ số 2, môn Tiếng Anh tínhđiểm hệ số 1. Điểm xét tuyển là tổng số điểm của cả ba bài thi đã tính theo hệ số. Đối với thí sinh dự thi THPT chuyên, thi các môn Ngữ Văn, Toán, Sinh học chuyên vào chiều ngày 7/6.

Theo dự thảo kế hoạch, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra từ ngày 6-9/7/2021. Cụ thể, vào ngày 6-7, thí sinh sẽ đến các điểm thi làm thủ tục dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Sáng 7/7, thí sinh dự thi môn Ngữ văn, thời giam làm bài 120 phút; chiều thi môn Toán, thời gian làm bài 90 phút. Trong sáng 8/7 sẽ diễn ra cùng lúc buổi thi của hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội, mỗi bài thi tổ hợp gồm ba môn thi thành phần, mỗi môn 50 phút. Buổi chiều cùng ngày, thí sinh sẽ làm bài thi Ngoại ngữ trong thời gian 60 phút. Ngày 9/7 là ngày thi dự phòng.

Sau khi nghe các đại biểu thảo luận và góp ý vào dự thảo kế hoạch tổ chức các kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 và thi tuyển sinh các lớp 10 THPT năm học 2021-2022. Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Quang, Thường vụ huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện đề nghị các ngành chức năng chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để tổ chức tốt các kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc, công bằng, khách quan, đúng quy chế. Tăng cường chỉ đạo thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh môi trường và phòng, chống dịch bệnh nhất là phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trước, trong quá trình diễn ra các kỳ thi trên địa bàn; giám sát việc thực hiện 5K tại các điểm tổ chức các Kỳ thi, đặc biệt là việc đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn theo quy định; đảm bảo an ninh trật tự, ATGT tại các điểm thi. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện cũng đề nghị phòng giáo dục và đào tạo là cơ quan thường trực, tổng hợp ý kiến, tham mưu với UBND huyện sớm ban hành kế hoạch và triển khai tốt các kỳ thi./.