Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tại các điểm thi trân địa bàn huyện Đông Sơn diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế

Đăng lúc: 03/07/2023 (GMT+7)

Qua 2 ngày thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tại 2 điểm thi là Trường THPT Đông Sơn 1 và trường THPT Đông Sơn 2 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế và thành công tốt đẹp. Tại địa điểm thi kỷ luật phòng thi được siết chặt.

Công tác tổ chức kỳ thi được đảm bảo an toàn, nghiêm túc, không có sự cố nào xảy ra. Hội đồng coi thi thực hiện tốt các quy định về tổ chức thi, coi thi. Công tác đảm bảo an ninh, trật tự an toàn giao thông được tăng cường. Các tình nguyện viên thực hiện chương trình tiếp sức mùa thi đã phát huy tình thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ, hỗ trợ cho thí sinh, tạo môi trường thoải mái, tâm thế vững tin cho thí sinh khi tham gia kỳ thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 huyện Đông Sơn có gần 1.080 thí sinh tham gia dự thi. Trong thời gian trước, và trong kỳ thi Ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT cấp huyện, đã tổ chức đoàn kiểm tra công tác đảm bảo an ninh trật tự, và các điều kiện cho kỳ thi.

Huyện Đoàn tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa thi”, thành lập 4 đội thanh niên tình nguyện với hơn 200 đoàn viên thanh niên tình nguyện cùng lực lượng chức năng tập trung, hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh nước uống, quạt cầm tay; Phối hợp đảm bảo các đội hình an ninh tại các địa điểm công cộng, phân luồng giao thông, bảo đảm an ninh trật tự; sắp xếp bố trí giữ xe của thí sinh và người nhà thí sinh…

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đã kết thúc và được đánh giá là kỳ thi nghiêm túc, chất lượng, đúng quy chế, đã có 99,71% thí sinh tham gia dự thi. Có được kết quả này là do UBND huyện đã có những giải pháp linh hoạt, sáng tạo phù hợp với tình hình thực tế; kiểm tra, chỉ đạo sát sao, quyết liệt; kỷ cương trường thi được siết chặt, tuyệt đối an toàn, nghiêm túc. Quan trọng nhất là trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi không có thi sinh, cán bộ coi vi phạm quy chế thi. Đề thi năm nay cũng được thí sinh và giáo viên đánh giá cao bởi vừa sức với học sinh, phù hợp với chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo./.

Thực hiện: Thu Hương-Kim Oanh