Tiện ích của việc thanh toán không dùng tiền mặt

Đăng lúc: 16/10/2023 (GMT+7)

Tiện ích của việc thanh toán không dùng tiền mặt

Với việc thực hiện nhiều giải pháp, thời gian qua, hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt khu vực nông thôn đã có nhiều chuyển biến tích cực, mang lại nhiều tiện ích cho người dân, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số khu vực nông thôn.

Nhằm thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, và xây dựng mô hình thôn thông minh, xã Đông Khê đã tuyên truyền đến người dân và phân công các thành viên tổ giúp việc về chuyển đổi số hướng dẫn cài đặt và sử dụng các ứng dụng trên thiết bị thông minh để thực hiện các thủ tục hành chính và giao dịch thiết yếu. Những thao tác trên thiết bị thông minh vốn khó hiểu, khó tiếp cận, đặc biệt là với người lớn tuổi giờ đây trở nên dễ tiếp thu và dễ thực hiện nên được Nhân dân hết sức ủng hộ.

Ngoài ra, chính quyền địa phương cũng vận động 100% các cơ sở kinh doanh dịch vụ, đặc biệt là hàng tạp hóa, quán cà phê trên địa bàn triển khai cung cấp mã QR phục vụ thanh toán không dùng tiền mặt, đem lại tiện ích cho cả người bán hàng và người mua hàng.

Dong Khe

Chị: Lê Thị Thủy thôn Chợ rủn xã Đông Khê chủ cửa hàng thực hiện giao dịch thanh toán bằng quẹt thẻ ngân hàng

“Qua tuyên truyền, vận động của chính quyền địa phương, sự hướng dẫn tận tình của nhân viên ngân hàng, hiện nay tôi đã thành thạo việc thực hiện các giao dịch thanh toán và hướng dẫn cho các khách hàng cùng sử dụng để thuận tiện hơn trong thanh toán tiền hàng an toàn, nhanh chóng”.

Hiện nay, việc sử dụng phương thức thanh toán trực tuyến, qua thẻ đang trở thành thói quen của người dân ở khu vực nông thôn, góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng nền kinh tế số, xã hội số. Người dân có thể sử dụng các phương tiện thanh toán điện tử ứng dụng công nghệ số như: Ví điện tử, Mobile Banking, Internet Banking, mã QR... hoặc thanh toán gián tiếp thông qua các tổ chức tín dụng. Chỉ cần ngồi ở nhà, mỗi người vẫn dễ dàng mua được hàng hóa, dịch vụ, thanh toán hóa đơn tiền điện, nước, học phí, viện phí, thực hiện các thủ tục hành chính... bằng các bước chọn dịch vụ trên điện thoại di động hoặc nhấp chuột máy tính./.

(Bấm vào đây để nhận mã)