UBND huyện Đông Sơn tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10.

Đăng lúc: 20/10/2024 (GMT+7)

Sáng 17/10, UBND huyện Đông Sơn tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 10 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 10, triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 11/2024. Đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Đ/c Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì phiên họp.

Tại phiên họp, các đại biểu đã được nghe và tham gia thảo luận vào dự thảo Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 10, nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2024; Chương trình công tác tháng 11 năm 2024; Báo cáo đánh giá kết quả sản xuất vụ mùa, tình hình sản xuất vụ Đông; kế hoạch sản xuất vụ chiêm xuân năm 2025; kế hoạch ra quân làm thuỷ lợi mùa khô; kết quả tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm đợt 2 năm 2024; Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2024; kế hoạch sử dụng đất năm 2025 và một số nội dung khác.

Trong tháng 10, tình hình Kinh tế - Xã hội của huyện tiếp tục có những chuyển biến tích cực, Quốc phòng - An ninh được giữ vững, ổn định. Hiện nay, đã hoàn thành thu hoạch vụ mùa, năng suất ước đạt 59,3 tạ/ha, sản lượng đạt 21,034 tấn, bằng 100,4% so với cùng kỳ. Tiếp tục đôn đốc, hướng dẫn các xã đẩy mạnh thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới năm 2024 và đẩy nhanh tiến độ giải ngân dự toán theo đúng quy định. Thu ngân sách tháng 10/2024 ước đạt gần 232 tỷ đồng, trong đó thu thường xuyên ước đạt gần 12 tỷ đồng, thu tiền sử dụng đất ước đạt 220 tỷ đồng. Tăng cường quản lý, kiểm tra, giám sát các dự án, công trình đang thi công nhằm quản lý tốt chất lượng và tiến độ thi công của các công trình. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục, lao động thương binh và xã hội được chú trọng và đạt kết quả tốt.

Đ/c Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện đề nghị, các cơ quan chuyên môn nâng cao chất lượng tham mưu cho UBND huyện và tăng cường công tác phối hợp với các địa phương để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm tháng 11, hoàn thành kế hoạch năm 2024. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án thu hồi đất, triển khai kế hoạch bồi thường, giải phóng mặt bằng đảm bảo tiến độ, thời gian. Tăng cường công tác kiểm tra, đốn đốc, rà soát các tiêu chí, hướng dẫn các địa phương đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Các phòng ban, đơn vị bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn để xây dựng kế hoạch phát triển kinh tễã hội, dự toán ngân sách, kế hoạch đầu tư năm 2025./.

Thực hiện: Thu Hương-Sơn Tùng