Đông Sơn tập huấn kiến thức pháp luật và kỹ năng hòa giải ở cơ sở.

Đăng lúc: 04/05/2016 (GMT+7)

Nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trên địa bàn huyện, nhất là đội ngũ hòa giải viên cơ sở, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong cộng đồng dân cư trên địa bàn huyện, UBND huyện Đông Sơn tổ chức lớp tập huấn kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức pháp luật cho cho công chức Tư pháp hộ tịch, Chủ tịch UBMTTQ xã, thị trấn; các tổ trưởng tổ hòa giải và hòa giải viên cơ sở trên địa bàn huyện.

Trên 200 đại biểu tham dự lớp học đã được giới thiệu giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật hòa giải ở cơ sở và kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở; một số Quy định của Luật dân sự, Luật hôn nhân và gia đình; Luật bầu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND, Luật bình đẳng giới thường được vận dụng trong công tác hòa giải và một số tình huống hòa giải tranh chấp ở cơ sở…
Buổi tập huấn góp phần nâng cao hiệu quả công tác hòa giải ở địa phương; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, phổ biến pháp luật thông qua việc hòa giải ở cơ sở giúp giảm thiểu các trường hợp khiếu nại vượt cấp, giải quyết nhanh chóng, dứt điểm mâu thuẫn trong nhân dân góp phần bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương./.
                   Thực hiện: Thu Hương