Thôn Ngọc Lậu 2 xã Đông Thịnh thực hiện mô hình thôn thông minh

Đăng lúc: 12/04/2024 (GMT+7)

Thôn Ngọc Lậu 2 xã Đông Thịnh thực hiện mô hình thôn thông minh

Thôn Ngọc Lậu 2 có diện tích đất tự nhiên là 44,71 ha; 475 nhân khẩu, 2022 được công nhận là thôn NTM kiểu mẫu, thu nhập đầu người năm 2023 đạt 69 triệu đồng/người/năm.

Năm 2023 thôn Ngọc Lậu 2 được xã Đông Thịnh chọn để xây dựng Mô hình thôn thông minh. Sau khi triển khai mô hình thôn thông minh, thôn Ngọc Lậu 2 đã thành lập tiểu Ban chỉ đạo, phân công trách nhiệm từng thành viên, tích cực tuyên truyền về tính ưu việt của việc xây dựng các mô hình thông minh trong đó nhiều tiện ích thiết thực đã góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân, được người dân ghi nhận và tích cực ủng hộ.

Cán bộ xa, thôn hướng dẫn nhân dân lập nhóm Zalo

Để đảm bảo cho công tác điều hành và quản lý trên địa bàn thôn, cán bộ thôn lập trang thông tin thôn, các đoàn thể trên nền tảng Zalo để tuyên truyền các  chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước và nhiệm vụ của địa phương, qua ứng dụng nền tảng số của cán bộ thôn đã giúp cho cán bộ, đảng viên  và nhân dân tiếp cận nhanh với thông tin và kịp thời phản ánh với thôn những vướng mắc, đồng thời tiết kiệm được thời gian tổ chức hội họp tập trung, đặc biệt                         để quản lý về công tác an ninh trật tự, và triển khai các nhiệm vchuyển đổi số.

Hệ thống Camera an ninh được trang bị đồng bộ

Trong sản xuất kinh doanh nhiều của hàng đã áp dụng thanh toán không dùng tiền mặt thông qua cài đặt các app thanh toán trực tuyến của ngân hàng, quét mã QR

giúp người dân thanh toán nhanh, gọn, chính xác với giá niêm yết, sản phẩm có mã số quản lý đảm bảo về chất lượng hàng hóa.

Hệ thống điện chiếu sáng, Camera an ninh được kết nối đồng bộ góp phần hỗ trợ khi phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật, các vụ việc phức tạp về an ninh, trật tự.

Nhiều tiện ích đã được được cán bộ và người dân trong thôn sử dụng trong quản lý điều hành và tuyên truyền các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, cung cấp, trao đổi thông tin, các hoạt động tại địa phương và triển khai vận động, lấy ý kiến, kiến nghị của người dân trong thôn như: Thông qua trang thông tin của thôn, qua nền tảng mạng xã hội, nhóm zalo…

Mặc dù còn nhiều khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, nhưng với sự quyết tâm của cấp ủy thôn, sự ủng hộ của nhân dân thôn Ngọc Lậu 2 đã hoàn thành các chỉ tiêu trong xây dựng thôn thông minh, góp phần cùng với Đảng bộ hoàn thành xây dựng NTM kiểu mẫu đúng lộ trình./.

Thực hiện: Văn Hữu
(Bấm vào đây để nhận mã)