Đăng lúc: 23/04/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 19/4, Ban thường trực Ủy ban MTTQ huyện Đông Sơn tổ chức Hội nghị đánh giá, rút kinh nghiệm sau 2 tuần phát động tham gia cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử truyền thống của MTTQ Việt Nam và lịch sử MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hoá”. Đồng chí Phạm Thị Nhung- Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện chủ trì hội nghị.

Cuộc thi trắc nghiệm trên Internet “Tìm hiểu lịch sử truyền thống của MTTQ Việt Nam và lịch sử MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hoᔠđược tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh. Cuộc thi được diễn ra trong 8 tuần, bắt đầu tuần thi thứ nhất từ 10h ngày 01/4/2024 và kết thúc vào ngày 26/5/2024. Thời gian thi mỗi tuần được tính từ 10h 00 phút ngày thứ hai hằng tuần và kết thúc vào 9h 00 phút ngày thứ hai tuần kế tiếp. Đối tượng tham gia cuộc thi là người Thanh Hoá đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài tỉnh, người tỉnh ngoài, người ngoài tỉnh quan tâm và tham gia cuộc thi.

Ngay sau khi triển khai cuộc thi, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện đã ban hành Quyết định về việc thành lập Ban tổ chức (BTC) phát động cuộc thi cấp huyện và Thông báo về việc phân công nhiệm vụ BTC phát động cuộc thi; đồng thời tổ chức Hội nghị để triển khai Kế hoạch, quy chế thi của UB MTTQ tỉnh và bàn giải pháp thực hiện phù hợp với các đối tượng, các cơ quan, đơn vị để lãnh đạo, hướng dẫn, tổ chức cuộc thi. 100% các đơn vị cơ sở đã thực hiện tham gia hưởng ứng cuộc thi.

Kết quả, tuần thi thứ nhất, toàn huyện đã có 4.950 người dự thi, là đơn vị dẫn đầu về số lượng người dự thi trong tỉnh. Trong đó, có 01 cá nhân đạt giải nhất; 01 giải nhì và 01 giải 3 cấp tỉnh. Tuần thi thứ hai, toàn huyện có 7.704 người dự thi, là đơn vị thứ hai về số lượng người dự thi trong tỉnh. Trong đó có 01 cá nhân đạt giải ba và 01 cá nhân đạt giải khuyến khích cấp tỉnh. Tuần thi thứ ba, tính đến ngày 19/4, toàn huyện đã có 5.669 người dự thi, là đơn vị thứ 3 về số lượng người dự thi trong tỉnh.

Lê Thị Nga, Uỷ viên BTV, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc thị trấn Rừng Thông tham luận tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nêu những kết quả đạt được cũng như những hạn chế trong quá trình tổ chức thực hiện.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phạm Thị Nhung- Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đề nghị: Các đơn vị cơ sở cần đưa ra các giải pháp thực hiện, tiếp tục tăng cường tuyên truyền về much đích, ý nghĩa cuộc thi đến đông đảo cán bộ, đảng viên, giáo viên, học sinh và các tầng lớp nhân dân; Duy trì và phát triển số lượng người tham gia; tiến hành rà soát lại những đơn vị chưa phổ biến thực hiện để phối hợp mở rộng các đơn vị dự thi, góp phần tham gia Cuộc thi đạt kết quả cao.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh