Khai giảng lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa 1 năm 2024 dành cho học sinh khối THPT

Đăng lúc: 23/04/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 22/4/2024 Trung tâm Chính trị huyện Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho học sinh tiêu biểu, xuất sắc của các trường THPT Đông Sơn I, Đông Sơn II.

Dự lễ Khai giảng có Đồng chí Nguyễn Trường Sinh, Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ, đồng chí Lê Thị Phương, UV BTV, trưởng Ban Tuyên giáo Huyện uỷ; Đồng chí Nguyễn Thị Hà,Bí thư, Hiệu trưởng trường THPT Đông Sơn I; Lãnh đạo, giảng viên Trung tâm Chính trị và hơn 80 thanh niên tiêu biểu, xuất sắc là học sinh các trường THPT Đông Sơn I, Đông Sơn II.

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phạm Thị Thủy Phó Giám đốc Trung tâm chính trị huyện nhấn mạnh: Đây là lớp dành riêng cho đối tượng học sinh THPT. Hơn 80 em thuộc 2 trường THPT Đông Sơn I, Đông Sơn II tham gia lớp bồi dưỡng là những học sinh xuất sắc, đoàn viên ưu tú được lựa chọn. Các em cần thấy rõ niềm vinh dự, tự hào được Chi bộ nhà trường chọn lựa cử đi học, từ đó xác định trách nhiệm trong quá trình học tập; nghiêm túc chấp hành tốt những nội quy mà Ban tổ chức lớp học đã đề ra, nêu cao tinh thần tự giác, tích cực tham gia thảo luận, phát biểu ý kiến trong học tập; kết thúc lớp học thực hiện viết thu hoạch; phấn đấu được đánh giá đạt loại khá trở lên.

Đồng chí Phạm Thị Thủy Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu tại lễ khai giảng

Trong thời gian 03 ngày học viên được tiếp thu 5 chuyên đề theo chương trình đào tạo của Ban Tuyên giáo Trung ương gồm: Khái quát cơ bản lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; nội dung cơ bản Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, cưỡng lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên CNXH; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phương hướng phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam và 02 chuyên đề địa phương. Ngoài ra, học viên còn được tham gia một số hoạt động như trả lời câu hỏi trắc nghiệm, câu đố vui về kiến thức lịch sử và hoạt động văn hóa văn nghệ nhằm khích lệ tinh thần học tập của học viên.

Sau lớp học, mỗi học sinh vận dụng những kiến thức lý luận đã được trang bị, xác định động cơ vào Đảng đúng đắn, kiên trì rèn luyện, tu dưỡng bản lĩnh chính trị, đạo đức lối sống, gương mẫu tham gia các hoạt động của trường, của lớp và của địa phương; nỗ lực phấn đấu đạt thành tích cao trong học tập để sớm được xem kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam./.

Minh Ánh – Đình Nghiêm