Ban trị sự Phật giáo Đông Sơn tổ chức Lễ Phật Đản, Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024

Đăng lúc: 22/05/2024 (GMT+7)

Tối ngày 17/5/2024 (tức ngày 10/4 năm Giáp Thìn), Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Đông Sơn tổ chức Đại Lễ Phật Đản, phật lịch 2568, Dương lịch 2024 tại chùa Thạch Khê xã Đông Khê, huyện Đông Sơn - Thanh Hóa.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có: Thượng toạ Thích Tâm Đức – Uỷ viên Thường trực Hội đồng trị sự, Phó Ban thường trực Ban Pháp chế Trung ương, Chứng minh Ban trị sự Phật giáo tỉnh Thanh Hoá; Thượng toạ Thích Tâm Minh – Uỷ viên Ban giáo dục Phật giáo Trung ương, Phó Trưởng Ban thường trực Ban trị sự Phật giáo tỉnh Thanh Hoá cùng chư tôn đức Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Đông Sơn.

Đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Đông Sơn; Lê Viết Chí – UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Thị Nhung – UV BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện; đại diện lãnh đạo Phòng PA02 Công an tỉnh Thanh Hoá, Công an huyện Đông Sơn; cùng đại diện một số Phòng, ban, ngành cấp huyện, lãnh đạo, các đoàn thể, chính quyền xã Đông Khê cùng đông đảo nhân dân, tăng ni, phật tử trong và ngoài huyện về dự.

Tại buổi lễ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện đã cử hành lễ niệm Phật, cầu Quốc thái dân an và dâng hoa kính mừng Phật đản. Đồng thời truyền tải đến tăng ni, phật tử thông điệp Phật đản Phật lịch 2568 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và diễn văn Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 của Chủ tịch Hội đồng trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Mặt trận Tổ quốc huyện đồng chí Bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Lê Trọng Thụ trân trọng gửi tới các Thượng toạ, tăng ni, phật tử những lời chúc mừng tốt đẹp nhất; ghi nhận, đánh giá cao và trân trọng cảm ơn những đóng góp to lớn của các Thượng toạ, tăng ni, đồng bào Phật tử  đối với sự phát triển của huyện.

Thực hiện: Đình Nghiêm- Phương Thúy

Đồng chí Lê Trọng Thụ, Bí Thư Huyện uỷ, Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân huyện Đông Sơn; Lê Viết Chí – UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Thị Nhung – UV BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng

Tiếp đến, các đại biểu, các tăng ni, phật tử đã tiến hành nghi thức tụng niệm kính mừng Phật đản, tắm Phật cầu cho đất nước phồn vinh, muôn dân an lạc và quê hương Đông Sơn ngày càng phát triển giàu đẹp, văn minh.