Hội nghị báo cáo viên Trung Ương tháng 5

Đăng lúc: 20/05/2024 (GMT+7)

Sáng 16/5, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên Trung ương tháng 5/2024 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các điểm cầu trên cả nước. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu huyện Đông Sơn đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Đông Sơn chủ trì hội nghị. Cùng dự có chuyên viên Ban tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo và giảng viên trung tâm chính trị huyện; các đồng chí báo cáo viên cấp huyện; Ban tuyên giáo các xã, thị trấn.

Điểm cầu huyện Đông Sơn

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe Thiếu tướng Phạm Công Nguyên, Cục trưởng Cục Pháp chế và cải cách hành chính, tư pháp, Bộ Công an thông tin một số nội dung quan trọng của Luật Căn cước; Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và 5 dự án Luật do Bộ Công an chủ trì, tham mưu trình Quốc hội tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV.

Đồng chí Nguyễn Danh Huy, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải chia sẻ về chuyên đề "Xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại theo tinh thần Kết luận số 72-KL/TW ngày 23/2/2024 của Bộ Chính trị".

Định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương, các tổ chức chính trị-xã hội, đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền 2 nội dung chuyên đề đã được các đồng chí báo cáo viên thông tin.

Cùng với đó, nhiệm vụ quan trọng là nắm chắc tình hình, diễn biến và định hướng tư tưởng cán bộ, đảng viên, doanh nghiệp, Nhân dân; chủ động làm tốt công tác dự báo; vận động cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ tuyên giáo, đội ngũ báo cáo viên, phóng viên báo chí đăng tải, chia sẻ thông tin tích cực trên mạng xã hội; tăng cường các lớp bồi dưỡng kỹ năng, cập nhật kiến thức, thông tin trên các lĩnh vực cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên...

Đ/c Phan Xuân Thuỷ, Phó trưởng Ban tuyên giáo Trung ương phát biểu kết luận

Đồng chí Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị Ban Tuyên giáo các tỉnh ủy, thành ủy làm tốt hơn nữa công tác nắm bắt tình hình dư luận xã hội, công tác định hướng tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân, tham mưu cấp ủy Đảng vấn đề phát sinh ảnh hưởng đến đời sống kinh tế-xã hội. Từ đó, tạo sự thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận cao trong xã hội, tạo không khí phấn khởi cổ vũ hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân tin tưởng, nỗ lực phấn đấu thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội trong thời gian tới.

Thực hiện: Lê Thúy – Sơn Tùng