Hội nghị thông tin chuyên đề và cập nhật kiến thức mới.

Đăng lúc: 28/05/2024 (GMT+7)

Sáng 25/5, Ban thường vụ Huyện uỷ Đông Sơn tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề và cập nhật kiến thức mới năm 2024.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Trọng Thụ-Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Thanh Hải-Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ; Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện; Trưởng, phó các Ban xây dựng Đảng, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội cấp huyện; Văn phòng HU, HĐND-UBND huyện; Phó các Ban của HĐND huyện; lãnh đạo, giảng viên, Trung tâm Chính trị; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các tổ chức chính trị-xã hội huyện; cán bộ, sỹ quan, chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự, Công an huyện; Thương trực Đảng uỷ, Chủ tịch UBND,  Chủ tịch UBMTTQ các xã, thị trấn; Đảng bộ, chi bộ khối cơ quan, đơn vị trực thuộc.

Các đại biểu tham dự tại hội nghị

Hội nghị đã được nghe Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Cường-Phó Viện trưởng Viện xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh truyền đạt những nội dung cơ bản của hai tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, gồm: “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” và tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đầm bản sắc “cây tre Việt Nam”.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Cường-Phó Viện trưởng Viện xây dựng Đảng, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tham gia giảng dạy

Tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” tập hợp nhiều bài viết, bài phát biểu, bài nói chuyện của đồng chí Tổng Bí thư trong những năm gần đây, cho thấy sự nhất quán giữa nói và làm; sự kiên trì đấu tranh không ngừng nghỉ; sự thống nhất giữa tinh thần chỉ đạo quyết liệt với quyết tâm rất lớn để kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực nhằm xây dựng, chỉnh đốn Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh toàn diện.

Về tác phẩm “Xây dựng và phát triển nền đối ngoại, ngoại giao Việt Nam toàn diện, hiện đại mang đầm bản sắc “cây tre Việt Nam” là những tuyển chọn các bài nói, bài viết, bài phát biểu, trả lời phỏng vấn, thư, điện... của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thể hiện tư tưởng nhất quán, xuyên suốt của người đứng đầu Đảng ta về đường lối đối ngoại, ngoại giao Việt Nam trong thời kỳ mới.

Tác phẩm khẳng định thành tựu, ý nghĩa lịch sử và vai trò tiên phong của công tác đối ngoại trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước trong gần 40 năm đổi mới. Làm sáng tỏ sự hình thành, phát triển của trường phái đối ngoại, ngoại giao “cây tre Việt Nam”; chỉ rõ những mục tiêu, nhiệm vụ, định hướng cho công tác đối ngoại trong tình hình mới.

Đ/c Lê Trọng Thụ-Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Lê Trọng Thụ-Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị các cấp uỷ Đảng, các ban, ngành, cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân về nội dung hai tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Trong đó, triển khai đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng về nội dung hai tác phẩm theo đúng tinh thần chỉ đạo tại Kế hoạch số 148, ngày 10/5/2023 của Ban Thường vụ Huyện uỷ và Kế Hoạch số 225, ngày 26/4/2024 của BTV Huyện uỷ; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nắm tình hình tư tưởng, dư luận trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân; tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ cũng yêu cầu: Trên cơ sở những nội dung được tiếp thu, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động tiếp tục giữ vững lập trường tư tưởng, phát huy tính tiên phong, gương mẫu, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phấn đấu năm 2024 Đảng bộ huyện đạt trong sạch, vững mạnh./.

Thực hiện: Thu Hương-Sơn Tùng