Hội nghị thực hiện Quy trình nhân sự quy hoạch Ban chấp hành, Ban thường vụ và các chức danh lãnh đạo, quản lý cấp huyện

Đăng lúc: 31/05/2024 (GMT+7)

Sáng 28/5, Huyện ủy Đông Sơn tổ chức các Hội nghị để thực hiện Quy trình nhân sự quy hoạch Ban chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh lãnh đạo, quản lý cấp huyện nhiệm kỳ 2020 – 2025, 2021 – 2026 và nhiệm kỳ 2025 – 2030, 2026 – 2031.

.

Tại Hội nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ đã thảo luận, xem xét đánh giá chất lượng nguồn nhân sự thống nhất danh sách trình hội nghị lấy ý kiến giới thiệu và bỏ phiếu tín nhiệm đối các đồng chí giới thiệu quy hoạch vào BTV, BCH Đảng bộ huyện và quy hoạch bổ sung các chức danh lãnh đạo trong các nhiệm kỳ 2020 – 2025, xây dựng quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2025 – 2030, 2026 - 2031. Tiếp đó, huyện đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt, Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện để tiến hành quy trình các bước, thảo luận thống nhất bỏ phiếu tín nhiệm đối với cán bộ đã được rà soát quy hoạch vào các chức danh nghiêm túc, đúng quy trình, đảm bảo theo đúng các quy định, hướng dẫn của cấp trên. Qua kết quả bầu và kiểm phiếu các đồng chí đã hoàn toàn nhất trí với các danh sách do huyện giới thiệu.

Các đ/c đại biểu bỏ phiếu tín nhiệm giới thiệu quy hoạch

Thông qua hội nghị này, nhằm bổ sung để hoàn thiện trình cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ, các chức danh lãnh đạo chủ chốt huyện Đông Sơn nhiệm kỳ tiếp theo. Việc bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ này và nhiệm kỳ tiếp theo nhằm tạo sự chủ động về cán bộ trong nhiệm kỳ và chiến lược trong công tác cán bộ; bảo đảm tính kế thừa, phát triển và chuyển tiếp liên tục, giữ vững đoàn kết nội bộ và sự ổn định chính trị của địa phương.

Đ/c Lê Trọng Thụ - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Trọng Thụ-Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Hội nghị lần này có ý nghĩa rất quan trọng trong việc rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp huyện nhiệm kỳ 2020-2025; 2021 – 2026 và nhiệm kỳ 2025 - 2030; 2026 - 2031. Kết quả hội nghị là cơ sở để Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng kế hoạch bồi dưỡng, đào tạo nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý trước mắt cũng như lâu dài, bảo đảm đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển của huyện toàn diện trong thời gian tới.

Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lê Trọng Thụ yêu cầu công việc trước mắt, các phòng, ban, ngành, các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền tổ chức lấy ý kiến cử tri về chủ trương nhập huyện Đông Sơn vào thành phố Thanh Hóa và thành lập các phường thuộc thành phố Thanh Hóa./.

Thực hiện: Thu Hương - Sơn Tùng