Huyện Đông Sơn dâng hương tại Cụm di tích lịch sử cách mạng Hàm Hạ.

Đăng lúc: 26/06/2024 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 94 năm ngày truyền thống Đảng bộ huyện Đông Sơn (25/06/1930 - 25/06/2024), sáng 25/6, Đoàn đại biểu của huyện đã đến dâng hương, dâng hoa tại cụm Di tích lịch sử cách mạng Hàm Hạ.

Đ/c Lê Trọng Thụ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đoàn đại biểu của huyện đến dâng hương tại di tích Hàm Hạ

Cách đây 94 năm, ngày 25/6/1930, dưới sự lãnh đạo của Xứ ủy Bắc Kỳ, Chi bộ Hàm Hạ - Chi bộ Đảng đầu tiên ở huyện Đông Sơn được thành lập tại làng Hàm Hạ, tổng Kim Khê, nay là khu phố Hàm Hạ, thị trấn Rừng Thông.

Sự ra đời của Chi bộ Hàm Hạ là một mốc son chói lọi trong phong trào cách mạng ở Đông Sơn trước Cách mạng tháng Tám; đồng thời là nền móng cho sự ra đời của Đảng bộ huyện Đông Sơn nói riêng và Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa nói chung. Đây cũng là nơi chứng kiến nhiều hoạt động cách mạng quan trọng thời kỳ đầu kháng chiến.

Các đ/c trong đoàn dâng hương tại nhà ông Lê Anh Kiều

Dâng hương tưởng nhớ, tri ân các bậc tiền bối, các chiến sĩ Cộng sản - những đảng viên đầu tiên của Đảng bộ huyện Đông Sơn, các đồng chí trong đoàn bày tỏ niềm xúc động và biết ơn sâu sắc trước ý chí cách mạng kiên trung, sự hy sinh to lớn của các bậc tiền bối để gây dựng, phát triển Đảng bộ huyện, tạo những bước ngoặt quan trọng cho phong trào cách mạng xứ Thanh./.

Trung tâm VHTTTT&DL huyện Đông Sơn