Thị trấn Rừng Thông và xã Đông Tiến dâng hương tại Cụm di tích lịch sử cách mạng Hàm Hạ

Đăng lúc: 24/06/2024 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 94 năm ngày truyền thống Đảng bộ huyện Đông Sơn (25/6/1930 – 25/6/2024), Đoàn đại biểu Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể thị trấn Rừng Thông và xã Đông Tiến đã đến dâng hoa, dâng hương tại Cụm di tích lịch sử cách mạng Hàm Hạ - nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của tỉnh Thanh Hóa. Cùng tham dự có đồng chí Lê Viết Chí-Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Ngay sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời 03/02/1930, Ngày 25-6-1930, dưới sự lãnh đạo của Xứ ủy Bắc Kỳ, Chi bộ Hàm Hạ - Chi bộ Đảng đầu tiên ở Thanh Hóa được thành lập. Sự ra đời của Chi bộ Hàm Hạ là bước ngoặt quan trọng, mở đầu trang sử mới của phong trào cách mạng ở Đông Sơn nói riêng, và của tỉnh Thanh Hóa nói chung dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thắp nén hương thơm tưởng niệm, tri ân các bậc tiền bối, các chiến sĩ cộng sản - những đảng viên đầu tiêu của Đảng bộ huyện Đông Sơn, của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa đòan đại biểu đã bày tỏ niềm xúc động và biết ơn sâu sắc trước ý chí cách mạng kiên cường, sự hy sinh to lớn của các bậc tiền bối.

Đồng chí Lê Viết Chí-Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện dâng hương tại Cụm di tích lịch sử cách mạng Hàm Hạ.

Phát huy truyền thống cách mạng, Đảng ủy, chính quyền và nhân dân thị trấn Rừng Thông và xã Đông Tiến nguyện đoàn kết một lòng, quyết tâm đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, tranh thủ mọi thời cơ, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra; góp phần xây dựng huyện Đông Sơn sớm trở thành huyện kiểu mẫu./.

Thực hiện: Kim Oanh- Phương Thúy