Hội nghị công bố quyết định xã Đông Tiến đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Đăng lúc: 17/01/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 16/01/2024, tại xã Đông Tiến, UBND huyện tổ chức hội nghị công bố Quyết định xã Đông Tiến đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Dự hội nghị có đồng chí Lê Thanh Hải- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo đạo các phòng, ngành chuyên môn cấp huyện, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Đông Tiến, trưởng, phó các tổ chức chính trị xã hội; các đồng chí lãnh đạo xã qua các thời kỳ; cán bộ công chức, chủ tịch các hội đặc thù, bí thư chi bộ, trưởng các thôn, các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn.

Các đại biểu dự Hội nghị

Năm 2017, xã Đông Tiến được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Với quyết tâm cao của cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn, Đông Tiến đã chủ động xây dựng kế hoạch, tập trung nguồn lực, chỉ đaọ và thực hiện duy trì đạt chuẩn bộ tiêu chí xã NTM, xây dựng hoàn thành 19/19 tiêu chí xã NTM nâng cao. Cùng với sự hỗ trợ của Nhà nước, xã ĐôngTiến đã huy động tổng nguồn vốn gần 284 tỷ đồng để xây dựng NTM nâng cao. Riêng nhân dân đóng góp trên 137 tỷ đồng, chiếm 48,33%. Từ năm 2019- 2023, xã đã nâng cấp nhựa hóa, bê tông hóa 5,3km đường trục thôn; 8,3km đường ngõ xóm; xây dựng được 20,15km tường rào thoáng; 5,5km đường hoa; 11,2km rãnh thoát nước khu dân cư; cơ sở vật chất giáo dục được quan tâm đầu tư. Toàn xã có 2/2 trường đạt tỷ lệ 100% đạt chuẩn quốc gia. Trong đó, trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2; chất lượng dạy và học được nâng lên; thiết chế văn hóa được chú trọng đầu tư xây dựng hoàn thiện. Cơ sở vật chất y tế được đầu tư khang trang hiện đại. Cảnh quan môi trường nông thôn được chỉnh trang, cải tạo; chất lượng môi trường sống ngày càng được nâng lên; Năm 2023, thu nhập bình quân đầu người đạt 68,73 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 98,44%. Xã không còn hộ nghèo, chỉ có 07 hộ nghèo thuộc hộ bảo trợ xã hội; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được duy trì, giữ vững. Từ những kết quả nổi bật trên, xã Đông Tiến đã được Chủ tịch UBND tỉnh ký Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2023.

Đồng chí Lê Thanh Hải- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hải- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân xã Đông Tiến đã đạt được trong quá trình xây dựng xã NTM nâng cao thời gian qua. Đồng chí đề nghị: Địa phương cần tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí đã đạt được, huy động mọi nguồn lực để tiến tới xây dựng thành công xã nông thôn mới kiểu mẫu, coi việc triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới là nhiệm vụ chính trị trọng tâm và phải thường xuyên, liên tục. Trong đó, cộng đồng dân cư giữ vai trò nòng cốt trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Lê Viết Chí , Ủy viên BTV  HU, Phó Chủ tịch HĐND đã trao Quyết định và phần thưởng của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Đông Tiến đạt chuẩn NTM nâng cao.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Thanh Hải- Phó Bí thư thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện đã trao Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận xã Đông Tiến đạt chuẩn NTM nâng cao; trao thưởng, tặng hoa chúc mừng xã ĐôngTiến có thành tích xuất sắc trong xây dựng thành công xã NTM nâng cao. Nhân dịp này, xã Đông Tiến đã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM và thực hiện nhiệm vụ năm 2023.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh