Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh kiểm tra kết quả xây dựng xã NTM nâng cao tại xã Đông Tiến.

Đăng lúc: 23/10/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 19/10, đoàn công tác do đồng chí Dương Văn Giang- Phó Chánh Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra kết quả xây dựng xã NTM nâng cao tại xã Đông Tiến.

Cùng tham gia đoàn kiểm tra có các đồng chí trong Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện có các đồng chí: Lê Viết Chí- Ủy viên Ban Thường vụ - Phó Chủ tịch HĐND huyện, Lê Thế Sơn, Phó Chủ tịch UBND, chánh văn phòng điều phối NTM huyện, lãnh đạo phòng Nông nghiệp huyện, lãnh đạo xã Đông Tiến.

Đoàn công tác của Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh đã đi kiểm tra thực tế tại các nhà văn hóa.

Trước khi làm việc tại hội trường xã, đoàn công tác của Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh đã đi kiểm tra thực tế tại các nhà văn hóa thôn Nhuận Thạch, Hiệp Khởi, Kim Sơn, thăm mô hình nông nghiệp công nghệ cao Thiên Trường 36, Nông trại Hương Quê.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, xã Đông Tiến đã kiện toàn Ban chỉ đạo xây dựng NTM nâng cao, thôn nông thôn mới kiểu mẫu do đồng chí Bí thư Đảng ủy xã làm Trưởng ban, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên phụ trách các thôn, các ngành đoàn thể, đảm nhiệm từng công việc cụ thể. Đảng ủy, UBND xã thường xuyên tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực; Tăng cường kiểm tra, giám sát việc tuân thủ các cơ chế, chính sách trong xây dựng nông thôn mới. Ban chỉ đạo xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu xây dựng kế hoạch, xác định lộ trình cụ thể gắn với từng phần việc phải hoàn thành và thời gian hoàn thành đối với từng thôn, từ đó xây dựng kế hoạch thực hiện, phương án huy động nguồn lực một cách hợp lý, hiệu quả đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch. Đến nay, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM nâng cao.

Tại buổi làm việc, các thành viên trong đoàn công tác đã nêu lên ưu điểm, hạn chế, những nội dung cần phải hoàn thiện và những góp ý của các sở ngành để xã Đông Tiến hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM nâng cao. Hội nghị cũng đã nghe đại diện lãnh đạo xã Đông Tiến giải trình nêu lên những vướng mắc trong quá trình thực hiện và kiến nghị, đề xuất một số nội dung.

Sau khi nghe các ý kiến góp ý của thành viên đoàn công tác của tỉnh, đồng chí Lê Thế Sơn, Phó Chủ tịch UBND, chánh văn phòng điều phối NTM huyện đã tiếp thu các ý kiến đánh giá, nhận xét của đoàn công tác. Đồng chí đề nghị xã Đông Tiến phối hợp với các phòng, ban ngành để hoàn thiện hồ sơ, sớm đề nghị công nhận xã NTM nâng cao năm 2023.

Đồng chí Dương Văn Giang- Phó Chánh Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh kết luận hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Dương Văn Giang- Phó Chánh Văn phòng Điều phối chương trình xây dựng Nông thôn mới tỉnh đã đánh giá cao kết quả thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM của huyện Đông Sơn nói chung và xã Đông Tiến nói riêng. Đồng chí nhấn mạnh những nội dung quan trọng để xã Đông Tiến tập trung thực hiện như: rà soát các tiêu chí, số liệu để hoàn thiện hồ sơ, báo cáo đảm bảo chuẩn và chất lượng; tiếp tục tiếp thu các văn bản góp ý của các sở, ngành cấp tỉnh, tập trung hoàn thành từng chỉ tiêu để đạt 100% tiêu chí.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh