Hội Cựu Thanh niên xung phong Cụm thi đua số 2 tổ chức hội nghị tổng kết và giao ban cụm

Đăng lúc: 27/10/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 21/10/2022, tại huyện Đông Sơn, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) cụm thi đua số 2 gồm 5 huyện: Quảng Xương, Đông Sơn, Thiệu Hoá, Yên Định và Thọ Xuân đã tổ chức Hội nghị tổng kết và giao ban cụm năm 2022, các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu TNXP tỉnh đã tới dự.

Toàn cảnh hội nghị

Qua đánh giá, năm 2022, Hội Cựu TNXP 5 huyện thuộc cụm  thi đua số 2 đã chủ động triển khai kịp thời các nhiệm vụ do Ban chấp hành Tỉnh hội đề ra. Các cấp hội trong cụm đã làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục hội viên, nâng cao ý thức tự lực tự cường, khắc phục khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế góp phần giảm nghèo và làm giàu hợp pháp. Cán bộ hội viên gương mẫu tham gia các hoạt động ở địa phương, đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, NTM kiểu mẫu, đô thị văn minh”. Nhiều gia đình cán bộ hội viên tự nguyện hiến đất làm đường giao thông, đóng góp ngày công, kinh phí xây dựng nhà văn hoá và công trình phúc lợi ở khu dân cư. Các hội thường xuyên bám sát chỉ đạo của Ban thường trực tỉnh hội và các ngành các cấp, tham mưu để giải quyết những vướng mắc trong việc cấp giấy chứng nhận và làm chế độ cho hội viên. Hoạt động nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa được triển khai sâu rộng trong các tổ chức Hội, toàn cụm đã tổ chức thăm hỏi, tặng 1.039 suất quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn. Hiện nay, cả 5 huyện trong cụm đều tham gia vào CLB nghĩa tình TNXP cấp tỉnh, mỗi hội có ít nhất từ 2 người trở lên. .. Bên cạnh đó, các phong trào do mặt trận tổ quốc và các cấp phát động cũng được các huyện hội thực hiện tốt.

Tại Hội nghị, ngoài việc đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2022, đại diện Hội Cựu TNXP các huyện trong cụm thi đua số 2 đã thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm triển khai nhiệm vụ công tác hội Cựu TNXP; đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, ông Lê Văn Thành- Ủy viên BCH Hội cựu TNXP Việt Nam- Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các đơn vị trong việc chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả công tác trọng tâm của hội, cũng như những nội dung của Cụm đề ra. Đồng thời đề nghị các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghĩa tình đồng đội, xây dựng quỹ hội; Tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ CHí Minh, thực hiện tốt nhiệm vụ mà hội cấp trên đề ra.

Trao cờ và bầu Hội cựu TNXP huyện Quảng Xương làm trưởng cụm

Hội nghị cũng đã nhất trí bầu Hội  cựu TNXP huyện Quảng Xương là đơn vị Trưởng cụm thi đua năm 2023 và ký kết giao ước thi đua, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ năm 2023.

Thực hiện: Thanh Nhàn- Kim Oanh